Giờ mở cửa : T2 - T7 : 8h00 - 17h00

Liên Hệ Mua Hàng 0985 52 29 52

Email liên hệ

  • Hệ Thống Chống Bó Cứng Phanh ABS

  • 19/10/2023 - 09:19
  • Lượt xem: 100
  • Mã SP: ABS
  • Giá: 10đ
  • Mô tả : Hệ thống chống bó phanh (ABS viết tắt của Anti-lock Braking System được dịch từ tiếng Đức Antiblockier system) là một hệ thống trên ô-tô/xe máy giúp cho bánh xe của phương tiện luôn quay và bám đường trong khi phanh, chống lại việc bánh xe bị trượt trên mặt đường do má phanh bó cứng tang phanh hoặc đĩa phanh.
  • Đặt hàng

Tìm hiểu về công nghệ ABS trên xe máy:

Hệ thống chống bó cứng phanh ABS  phát minh từ những năm 1920 bởi Gabriel Voisin. Ban đầu, ABS chỉ áp dụng vào phanh của máy bay. Mấy thập kỷ sau, hệ thống phanh này mới được áp dụng vào ngành công nghiệp ôtô. Đến năm 1988, BMW K100 là chiếc môtô đầu tiên trang bị hệ thống phanh ABS. Từ đó đến nay, hệ thống ABS đã nâng cấp công nghệ lên tầm cao mới nhưng cơ cấu của hệ thống vẫn bám nhả để giảm tốc độ của xe giúp xe an toàn khi chạy tốc độ cao. 

Khi mưa, đường trơn trượt, ướt sẽ rất dễ té ngã khi bạn phanh thắng bất ngờ dẫn đến má phanh và đĩa áp chặt vào nhau dẫn đến bánh xe cứng và không xoay được dẫn đến hiện tượng bánh xe bị bó chặt làm mất đi độ bám của lốp làm trượt bánh và tai nạn xảy ra.

Chính vì thế, ABS sẽ hỗ trợ bằng cách bóp nhả liên tục, hạn chế lực tác động mạnh má phanh vào đĩa phanh khi người lái bóp hoặc đạp phanh quá nhanh với lực lớn và giữ bánh xe vẫn quay không bị khóa cứng. Sau tình huống nguy hiểm tránh được, hệ thống sẽ tái áp dụng lực phanh lớn nhất để xe dừng lại nhanh hoặc cho tới khi phát hiện mối nguy khóa bánh mới.

Về cấu tạo, ABS có bộ phận cảm biến, bộ điều khiển, bơm thủy lực và các van điều chỉnh lực phanh. Bộ phận cảm biến có nhiệm vụ phát hiện khi có lực phanh, đo tốc độ quay, khả năng cân bằng, độ trượt không nằm trong giới hạn an toàn. Thành phần chính của bộ cảm biến là loại cảm biến tốc độ. Dễ dàng nhận ra bởi cấu tạo đặc biệt là đĩa nhỏ có các khe hở nằm sát trục quay của bánh. 

Sự Cần Thiết Về Việc Lắp Hệ Thống Chóng Bó Cứng Phanh ABS

- An toàn hơn khi chạy tốc độ cao

- Chống trơn trượt phanh thắng gấp

- Chống bó cứng phanh thắng khi thắng gấp

- Chinh phục tốc độ tối đa

- Nâng cấp giúp xe hiện đại hơn

Phân Loại

Phanh thắng ABS chia làm 2 loại: 1 kênh và 2 kênh.

Bộ combo phanh ABS 1 kênh cho xe máy bao gồm:

- Dây dầu tay thắng

- Pát gắn mắt đọc ABS

- Cảm biến tốc độ

- Bộ dây điện

- Cụm bơm ABS 1 kênh (chính hãng Honda)

- Đèn báo ABS

- Jack cắm nguồn điện

- Vành xung ABS 

 


Video đang cập nhật ...